• 2828-2830 ถ.กรุงเทพ-นนทบุรี
    วงศ์สว่าง บางซื่อ กรุงเทพฯ 10800
  • 063-994-1642
    aek_pisit@hotmail.com
บริการแก้ปัญหารั่วซึม

บริการแก้ปัญหาบ้านรั่วซึม

การแก้ปัญหาบ้านรั่วซึมควรจะทราบข้อมูลของบ้านท่าน คือ


1. เป็นหลังคาชนิดใด ดาดฟ้าคอนกรีต กระเบื้องซีแพคโมเนีย กระเบื้องซิเมนต์ใยหิน( ลอนคู่ หรือลอนเล็ก) หรือเมทัลชีท เนื่องจากโครงสร้างหลังคาที่ต่างกัน โอกาสเกิดปัญหารั่วซึมก็ต่างกันไป


2. บ้านของท่านเป็นบ้านเดี่ยว ทาวเฮ้าส์ อาคารพาณิชย์ ฯลฯ หากทราบขนาดกว้างยาวสูงของตัวบ้านได้จะดีมาก ซึ่งช่างจะสอบถามเพื่อเป็นข้อมูลในการกำหนดวิธีการแก้ปัญหา และงบประมาณได้อย่างใกล้เคียง


3. จุดที่รั่วซึม เจ้าของบ้านควรจดหรือถ่ายรูปไว้ ( ปัจจุปันมือถือของหลายๆท่านถ่ายรูปได้ ) เพื่อให้ช่างที่เข้าไปซ่อมสามารถวิเคราะห์ปัญหาและหาจุดที่รั่วได้ง่ายขึ้น อีกทั้งบางทีสาเหตุที่ทำให้หลังคารั่ว อาจมาจากน้ำสาดย้อนเข้าตามรอยต่อแผ่น ซึ่งการเปลี่ยนกระเบื้องใหม่อาจจะไม่แก้ที่ปัญหาที่ถูกจุด


4. ควรจดจุดที่รั่วทุกจุด แม้แต่จุดเล็กๆน้อยๆ และบอกช่างอย่างละเอียดทุกจุด เพื่อให้ช่างสามารถทำงานได้แก้ปัญหาทั้งหมดในคราวเดียว สบายใจด้วยกันทั้งสองฝ่าย


5. วัสดุที่เลือกใช้ในการอุดซ่อมรอยรั่วมีความสำคัญมาก หากเป็นช่างทั่วไปมักจะใช้ซิลิโคนหลอดยิงอุดรูรั่ว ซึ่งคุณสมบัติของซิลิโคนหลอด มีอายุประมาณหนึ่งปี ( ซึ่งเท่ากับท่านจะต้องซ่อมหลังคาใหม่ทุกปีหรือสองปี แล้วแต่โชควาสนา ) แต่ ทางบริษัทของเราเลือกใช้สารกันซึมประเภทอะคริลิคโพลีเมอร์ ซึ่งเมื่อเซ็ตตัวจะแข็งเป็นพลาสติก สำหรับงานกันซึมซึ่งปัจจุปันได้รับความยอบรับอย่างมาก จากเจ้าของโครงการและผู้รับเหมา อายุการใช้งานยาวนานได้ถึง 5-10 ปี


ฝ่ายบริการ / บจก.เอกพิสิฐ